Các yếu tố tác động đến đầu tư Condotel

6 yếu tố tác động đến nhà đầu tư Condotel

Đầu tư bất động sản là một kênh đầu tư được rất nhiều người lựa chọn, từ các nhà đầu tư nhỏ, cá nhân cho đến các nhà đầu tư lớn, có quy mô. Tại Việt Nam, mặc dù nó không phải là kênh đầu tư mới mẻ nhưng vẫn có súc hút ghê gớm với thị trường. Đặc biệt là trong thời gian gần đây có sự xuất hiện của loại hình mới là Condotel, với những cái tên mới nổi như: Vinpearl Empire Condotel Nha Trang, Vinpearl Beach Front Condotel … của “gã khổng lồ” Vingroup và hàng loạt những dự án khác.

Về cơ bản, một condotel hoạt động như thế này: Một nhà đầu tư mua một căn hộ tại một tòa nhà khách sạn và sau đó cho phép các khách sạn để sử dụng cho khách hàng khi chủ sở hữu không sử dụng hay ở đó. Các đơn vị cho thuê cho chủ sở hữu sẽ bù đắp chi phí đầu tư và chi phí thông qua việc cho thuê hàng ngày của đơn vị quản lý.

Trích dẫn từ một cuốn sách đầu tư cho biết, “Hãy nói rằng, ví dụ, một nhà phát triển xây dựng một khách sạn với giá $ 100,000 một đơn vị. Các nhà phát triển đang sở hữu nó từ bảy năm đến 10 năm, sau đó bán lại nó với một lợi nhuận khác, chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với thời điểm lúc họ mua. Tuy nhiên, nếu nhà phát triển cùng quyết định xây dựng với một khách sạn căn hộ Condotel đó ngay tại thời điểm dự án bắt đầu triển khai thì giá trị  đầu tư sẽ thấp hơn rất nhiều, đương nhiên lợi nhuận trả trước sẽ cao hơn nhiều lần, thậm chí có thể bằng số tích lũy lên tới 10 năm. Tuy nhiên, để có được mức lợi nhuận tốt nhất, bản thân các nhà đầu tư cần xem xét nhiều yếu tố trước khi họ chấp nhận rút hầu bao của mình.

Các yếu tố tác động đến đầu tư Condotel

Có 6 yếu tố sẽ tác động đến nhà đầu tư Condotel

Có 6 yếu tố sẽ tác động đến nhà đầu tư Condotel như sau:

1. Cam kết lợi nhuận từ các chủ đầu tư dự án: Các nhà phát triển đã làm tất cả trong khả năng của họ. Mỗi chủ đầu tư đều có những chương trình và chính sách bán hàng tối ưu để thu hút khách hàng mua sản phẩm của họ. Tất cả những chính sách cam kết chia sẻ lợi nhuận đều hấp dẫn, thậm chí là “phóng đại” nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng thực hiện được hết tất cả.

2. Sự lưu thông của dòng tiền: Các nhà đầu tư condotel chủ yếu quan tâm tới các vấn đề liên quan tới dự án đó là nguồn vốn để xây dựng? chủ đầu tư là ai? Tính pháp lý của dự án như thế nào? Sự ổn định của dòng tiền ra sao? Những cam kết của chủ đầu tư với quyền lợi sở hữu của họ?…

3. Giá cả đắt đỏ: Giá thuê một đêm nghỉ dưỡng tại các căn hộ Condotel thường cao gấp 2 lần so với các căn hộ khách sạn thông thường. Do đó, đối tượng khách hàng của nó khá kén chọn và chủ yếu dành cho những người có thu nhập khá trở lên. Điều này có thể là một trở lại nhỏ ảnh hưởng đến công suất thuê phòng của các dự án. Nhất là những vị trí càng đẹp và đắc địa tại các vùng biển.

4. Các tên tuổi lớn: Một số công ty chuyên phát triển dịch vụ khách sạn và nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản đã di chuyển vào thị trường này, nhưng phí bảo hiểm cho các dịch vụ quản lý đã bị tụt xuống, chẳng hạn như giá phòng. Điều này có nghĩa rằng, với những tên tuối lớn và tiềm lực tài chính mạnh sẽ là yếu tố đảm bảo và an toàn hơn.

5. Tiềm năng và thách thức: Không giống như các lĩnh vực bất động sản khác như đất nền hay căn hộ – dù gì đó cũng là nhu cầu sống cần thiết và đa số người dân đều mong muốn mua và sở hữu, thị trường condotel kén chọn khách hàng hơn và chỉ phục vụ một nhu cầu nghỉ dưỡng nhất định. Do đó, sẽ mất rất nhiều thời gian nữa khi cuộc sống và tài chính trong xã hội được cải thiện và nhu cầu sử dụng phổ biến hơn thì nó mới thực sự được sử dụng nhiều.

6. Vốn: Thậm chí nếu bạn muốn mua một condotel ngay ngày hôm nay, sẽ không có nhiều ngân hàng tài trợ cho bạn khoản vay này. Thông thường các chủ đầu tư sẽ liên kết với một vài ngân hàng nào đó để hỗ trợ khách hàng của họ sở hữu sản phẩm. Nhưng do quy trình quản lý và chuyển nhượng phức tạp hơn nên bạn sẽ phải chờ ngân hàng họ đến xem xét một cách cẩn thận và tỷ mỉ mọi yếu tố mới được cân nhắc và giải ngân.

Mặc dù có khá nhiều yếu tố tác động đến việc đầu tư Condotel, nhưng người ta không thể thay đổi bản chất con người, đặc biệt là nhu cầu sẽ trả tiền và được trải nghiệm một dịch vụ cao cấp, tiện nghi tuyệt vời và mang một dấu ấn khó quên!

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT