condotel đà nẵng

Phân khúc nghỉ dưỡng: “Thời” của căn hộ dịch vụ Condotel

Việt Nam có bờ biển dài và đẹp được xếp vào danh sách những nước có vùng biển đẹp nhất thế giới, cùng với lợi thế tự nhiên độc đáo để khai thác du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng, đặc biệt là căn hộ Condotel lại chưa được phổ biến ở nước ta.

Thực tế này vừa là thách thức vừa là tiềm năng đối với thị trường còn cần rất nhiều khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp nữa để đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên không ngừng của du khách trong nước và quốc tế ở nước ta. Những vị trí ven biển đẹp đang được các nhà đầu tư quốc tế săn lùng và mua lại. Nhất là khi, luật bất động sản mới có hiệu lực cho phép người nước ngoài sở hữu đất tại Việt Nam sẽ khiến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng nóng lên.

Trong tương lai không xa, đầu tư loại hình căn hộ dịch vụ Condotel sẽ trở nên phổ thông hơn hiện nay, nhất là đối với giới nghệ sỹ, người nối tiếng hoặc chính khách, thương gia. Họ là những người thường xuyên di chuyển, đi lại và có nhu cầu sử dụng nhiều nhất, cũng như có khả năng chi trả tốt nhất.

Các nhà đầu tư hiện nay đã nhắm đến các tỉnh vùng ven biển, nhất là những tỉnh có bờ biển đẹp và nhiều thắng cảnh như: Đà Nẵng, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Quốc…

Noi-that-biet-thu-Vinpearl-premium-phu-quoc

Tại Nha Trang, nơi có số lượng resort vào loại lớn nhất cả nước, công suất phòng vào những dịp lễ là trên 100%, thời điểm từ tháng 6 trở đi là trên 75% và trung bình là 55%/năm. Điều này cho thấy nhu cầu phòng khách sạn nói chung và condotel nói riêng sẽ tăng cao trong những năm sắp đến. Hiện tại, chỉ có một vài dự án BĐS du lịch được áp dụng theo mô hình condotel tại Việt Nam. Điển hình như: Diamond Bay Condotel Nha Trang Center, Condotel Grand World Phú Quốc, Vinpearl Condotel Nha Trang

Theo tính toán của các nhà đầu tư, với số ngày đưa vào khai thác là 300 ngày/năm, công suất phòng từ 35%-50% và mức giá cho thuê khoảng 200USD/đêm thì dự kiến trong vòng 10 năm, người mua một căn hộ Condotel diện tích dưới 100m2 có thể hoàn vốn từ việc cho thuê lại trong thời gian nhàn rỗi. Bên cạnh đó, với khả năng sinh lời hấp dẫn, thì các khoản vay không còn là vấn đề khi hoàn toàn có thể thanh toán từ chính lợi nhuận do sản phẩm nghỉ dưỡng này tạo nên.

Ngoài ra, các nhà đầu tư còn được hưởng một lợi ích khác ở đây chính là người họ vừa có được một ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng với các dịch vụ của một khách sạn 5 sao với đầy đủ những tiện ích và dịch vụ đẳng cấp.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT