Condotel Grand World

Tiền của nhà đầu tư đang chờ “rót” và bất động sản nghỉ dưỡng

Bên cạnh nhu cầu về nghỉ dưỡng, du lịch và hưởng thụ ngày càng tăng, thì thị trường bất động sản cũng cho thấy nhiều dấu hiệu “ấm” lên. Do đó, bất động sản nghỉ dưỡng được xem là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận cho khách hàng và nhà đầu tư. Dòng tiền của nhiều đại gia đang trực đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng và một loại hình mới là căn hộ khách sạn condotel.

Theo thông tin từ Tập đoàn Novaland, đơn vị này công bố đầu tư 3.000 tỷ đồng để mua và hợp tác đối với 3 dự án BĐS tại Tp.HCM. Tại buổi lễ công bố cất nóc Sunrise City –Central Towers, và công bố kết quả kinh doanh quý 1 vào sáng 8/5 cho thấy kết quả kinh doanh khá khả quan. Cụ thể, Glaxy 9 và Lexington có tốc độ bán nhanh nhất lần lượt đạt 200 căn trong 2 tháng và 500 căn trong 4 tháng, ngoài ra Sunrise City cũng đã bán được 1600 căn, Tropic Garden 350 căn và The Prince Residence 200 căn.

Condotel Grand World

Tiền của nhà đầu tư đang chờ “rót” và bất động sản nghỉ dưỡng

Còn theo thống kê gần đây của Bộ Xây dựng gần đây cũng cho thấy, thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu khởi sắc, chính thức “tan băng” và bắt đầu bước vào sự hồi phục. Cụ thể, tại Hà Nội 4 tháng đầu năm có tới 2.300 giao dịch thành công và con số này tại Tp.HCM là 1.300 giao dịch, dư nợ tín dụng cho vay BĐS cũng tăng lên trông thấy với con số hơn 266.000 tỷ đồng tăng 1,8% so với cuối 2013 xấp xỉ bằng con số 270.000 tỷ thời đỉnh điểm 2011… Điều này chứng tỏ, nhu cầu về bất động sản đã tăng lên rõ rệt.

Gần đây, nhờ những chính sách nới lỏng về sở hữu nhà ở đối với người nước ngoài, cũng như những tác động tích cực từ nền kinh tế, và thu nhập của người dân cũng tăng đáng kể, do đó nhu cầu nghỉ ngơi, du lịch và nghỉ dưỡng cũng tăng theo. Rất nhiều nhà đầu tư cũng như những tập đoàn lớn đã đón đầu xu hướng đầu tư căn hộ khách sạn codotel và biệt thự nghỉ dưỡng ven biển để phục vụ nhu cầu của thị trường. Đơn cử là các dự án của Vingroup như: Vinpearl Condotel, Vinpearl Empire… tại thành phố biển Nha Trang.

Trong đó, nổi bật là dự án Vinpearl Empire Condotel tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất trên đường Lê Thánh Tôn, giao cắt với Nguyễn Thiện Thuật. Nơi mà từ đây chỉ mất 2-3 phút đi bộ là có thể ra tới biển. Bên cạnh vị trí đắc địa thì Empire còn hội tụ nhiều yếu tố lý tưởng để đầu tư như: là dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn địa ốc danh tiếng; Nha Trang là một trong những thành phố biển đẹp nhất nước ta, cũng là địa phương có tỷ lệ khách du lịch nội địa và quốc tế vào loại cao nhất; công suất thuê phòng đạt tối thiểu 65- 70%.