hội nghị bđs nghỉ dưỡng 2016

Chuyên gia nhận định: BĐS là kênh đầu tư an toàn hơn cả trong năm 2016!

condotelvietnam.com– Đó là nhận định của các chuyên gia trong buổi hội thảo bất động sản nghỉ dưỡng – Tiềm năng và thách thức được tổ chức tại khách sạn Melia, số 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào sáng 27/2/2016 vừa qua. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản như: GS. Đặng Hùng Võ; Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam; Bà Dương Thùy Dung- CBRE Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Thành- Giám đốc Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, cùng nhiều khách mời là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản.

hội nghị bđs nghỉ dưỡng 2016

Nhận định về tình hình kinh tế vĩ mô trong năm qua, các chuyên gia đều cho rằng, năm 2015 là một tăng trưởng đối với nên kinh tế Việt Nam nói chung khi đồng tiền VND mất giá ít nhất trong lịch sử. Tăng trưởng kinh tế ở mức khả quan. Cũng theo các chuyên gia thì, bất động sản đã ấm lên trong năm qua và được xem là kênh đầu tư hấp dẫn. Trong khi đó, những kênh đầu tư truyền thống như: Vàng, chứng khoán, đồng USD không phải là kênh đầu tư tốt. Trong đó, kênh đầu tư vàng vẫn được xem là lựa chọn ưu tiên hơn với những nhà đầu tư có tuổi thì đã tăng khoảng 16% trong 2 tháng đầu năm 2016. Vì vậy, theo ông Nguyễn Xuân Thành, khả năng vàng tăng giá tiếp trong năm nay là khó và rủi ro hơn so với đồng USD. Còn so sánh bất động sản với chứng khoán thì trong năm 2016, đầu tư bất động sản sẽ an toàn hơn. Rủi ro lớn nhất của thị trường này trong năm nay chính là chính sách nếu có.

Đồng quan điểm với Ông Thành, GS. Đặng Hùng Võ cũng cho rằng, bất động sản sẽ thực sự “ấm lên” trong năm nay. Trong đó loại hình bất động sản sẽ thu hút một lượng lớn nhà đầu tư. Trong 5 – 10 năm tiếp theo, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư triển vọng nhất. Lý giải về điều này, các chuyên gia cho rằng, có 3 lý do chính để các chuyên gia bất động sản khẳng định bất động sản nghỉ dưỡng sẽ rất phát triển trong tương lai.

Một là, ngành du lịch đang có rất nhiều tiềm năng phát triển như bờ biển dài, cảnh quan đẹp, di sản thiên nhiên và văn hóa lịch sử đều rất phong phú.

Hai là, nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam cũng đang tăng trưởng mạnh.

Ba là, thị trường xuất hiện nhiều loại hình nghỉ dưỡng mới với mức giá hợp lý.

Hiện nay, các chủ đầu tư đã đi đúng về bản chất của bất động sản nghỉ dưỡng, thay đổi cơ cấu sản phẩm trở thành sản phẩm để đầu tư thay vì để ở như trước đây. Theo đó, các chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận cao hơn, lãi suất vay ưu đãi cùng các chính sách cho thuê linh hoạt… Ví dụ như dự án Vinpearl Empire Condotel, chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận tối thiểu là 10%/năm trong 5 năm, đây là mức lợi nhuận hấp dẫn nhất trên chợ nhà đất từ trước đến nay.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT