Villa the Hamptons Ho Tram

Giới đầu tư BĐS Hà Nội Đang “rót tiền” vào đâu?

Theo số liệu thống kê của Savills Việt Nam, những người mua bất động sản nghỉ dưỡng ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc chủ yếu là mua để đầu tư hoặc nghỉ dưỡng, trong đó khoảng 70% người mua bất động sản tại Nha Trang là khách hàng đến từ Hà Nội, tiếp theo là khách hàng đến từ Hồ Chí Minh, và các tỉnh khác chiếm số ít. Trong khi gần đây, thị trường này trở nên rất sôi động với nhiều dự án đang mở bán như: Vinpearl Empire Condotel, Vinpearl Beach front Condotel, Condotel The Hamptons Ho Tram…

Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc là các tỉnh có số lượng dự án bất động sản nghỉ dưỡng và condotel nhiều hơn cả. Trong đó, riêng quý 1/2016, tổng nguồn cung của Phú Quốc có hơn 1.700 căn hộ từ các dự án trong khu vực, cộng thêm những cải thiện mạnh mẽ về môi trường đầu tư cũng như cơ sở hạ tầng. Nhưng hiện nay, đa số các khách sạn Phú Quốc là của người địa phương và có quy mô nhỏ, chỉ một ít được xếp hạng và quản lý chuyên nghiệp.

Villa the Hamptons Ho Tram

Condotel the Hamptons Ho Tram – một trong những dự án condotel thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay.

Ba tháng đầu năm nay chỉ có 33% tổng cung trên đảo, tương đương 2.500 phòng, được xếp hạng 3 đến 5 sao. 60% trong số đó chỉ vừa mới hoạt động trong hai năm qua sau khi sân bay quốc tế Phú Quốc hoàn thành.

Trước năm 2015, do nguồn cung hạn chế nên các khách sạn Phú Quốc hoạt động ổn định với công suất cao trên 80% trong mùa cao điểm từ tháng 11 đến tháng 3. Tuy nhiên, việc nguồn cung phòng bùng nổ gần đây tác động mạnh lên thị trường, công suất mùa cao điểm Q1/2016 chỉ đạt 53%.

Ngoài chi phí hoạt động cao, đa số các dự án trên đảo đều là khu nghỉ dưỡng nên có giá phòng khá cao so với các thành phố biển khác ở Việt Nam, đạt 105USD/phòng/đêm. Nhờ cơ sở hạ tầng cải thiện, chính sách ưu đãi và bờ biển đẹp, Phú Quốc là điểm du lịch biển lý tưởng.

Sau khi sân bay hoàn thành vào năm 2012, khách du lịch đến đây tăng mạnh 55%/năm trong ba năm qua. Bốn tháng đầu năm 2016, huyện đảo đón 523.000 khách quốc tế, tăng 37% theo năm.

Chính bởi tình hình du lịch phát tiển và nhiều chính sách hỗ trợ, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở phú Quốc đã thu hút nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các khách hàng đến từ Hà Nội.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT