vinpeal condotel nha trang

Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng: Lưu ý nhỏ, tác động lớn!

condotelvietnam.com– Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng các công ty tư vấn đang cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng đang là phân khúc mới nhất trên thị trường Việt Nam và lên cơn sốt từng ngày. Dường như thị trường nghỉ dưỡng đang tạo ra một cơn sốt khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư “rót” vốn vào đây. Gần đây nhất, phân khúc này đón thêm một loại hình mới là căn hộ khách sạn condotel.

Việt Nam có điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi để phát triển phân khúc này. Và đây sẽ là khuynh hướng để đầu tư trong năm 2016. Mặc dù vậy, bất động sản nghỉ dưỡng là loại đầu tư dành cho những người có tiền. Số tiền của họ là nhàn rỗi, không biết làm gì, họ đi đầu tư vào phân khúc đó. Bởi lẽ khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, người đầu tư cần xác định bỏ ra một số vốn lớn, nhưng rất lâu được thu hồi vốn hơn so với các loại hình khác.

Một vài lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp nhà đầu tư loại hình này tránh được những rủi ro không đáng có và đem lại lợi nhuận tốt hơn cho dòng vốn của mình:

vinpeal condotel nha trang

1. Xem xét cẩn trọng vị trí bất động sản nghỉ dưỡng:

Mặc dù là kênh đầu tư truyền thống xong thói quen của người Việt Nam hiện nay vẫn là ưu tiên cho bất động sản khi so sánh quyết định đầu tư vào vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán hay trực tiếp sản xuất kinh doanh. Bên cạnh thói quen trong tư duy, bất động sản vẫn là nơi đầu tư có nhiều ưu việt hơn, nhất là trong bối cảnh hành lang pháp lý sở hữu nhà ở cho người nước ngoài tại Việt Nam đã được mở rộng hơn so với trước.

Có thể nói, vị trí dự án có vai trò hết sức quan trọng đến giá trị gia tăng của một dự án. Có đến 90% các khu nghỉ dưỡng được thiết kế và xây dựng tại khu vực ven biển, tuy nhiên các chủ đầu tư phải biết quan sát và chỉ nên chọn những nơi có đông khách du lịch và thời gian di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối không được vượt quá 3h đồng hồ. Một trong những điểm tuyệt vời là nếu như vị trí này có tàu du lịch, sân bay hay đường cao tốc thì sẽ rất thuận lợi để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Chẳng hạn như dự án Vinpearl Condotel của Tập đoàn Vingroup tại Nha Trang có thể thấy, cả 2 dự án của tập đoàn này đều sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa với vị trí chỉ cách bờ biển khoảng 200m, cách sân bay Nha Trang chỉ khoảng 2km, chỉ mất khoảng 1km tới trung tâm thành phố và thêm một lợi thế khác là dự án nằm ngay cạnh UBND Thành Phố Nha Trang.

2. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Là một sản phẩm đầu tư có giá trị cao và kén chọn khách hàng, do đó không phải nhà đầu tư nào cũng đảm bảo cho bạn một tiến độ đúng với hợp đồng và khai thác hiệu quả sản phẩm bất động sản của bạn, do đó điều quan trọng cần làm là phải lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm bởi đây là lĩnh vực đòi hỏi vốn đầu tư nhiều và dài hạn. Hơn nữa, khu nghỉ dưỡng có đẹp, hiện đại, đạt chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tài chính, khả năng sáng tạo, kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư.

3. Lựa chọn đơn vị khai thác, quản lý

Việc lựa chọn một đơn vị khai thác, quản lý bất động sản nghỉ dưỡng cần phải có uy tín lớn, chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả đầu tư cho sản phẩm bất động sản của bạn. Một đơn vị quản lý và khai thác tốt sẽ vận hành bất động sản của bạn một cách khoa học, dễ dàng, cũng như khai thác tối đa được hiệu suất thuê phòng mà vẫn đảm bảo tốt các công việc bảo dưỡng, bảo trì cho căn hộ của bạn. Công suất thuê phòng có hiệu quả mới đảm bảo lợi ích và lợi nhuận sinh lời tốt nhất cho chủ sở hữu.

Dự án Vinpearl Empire Condotel là một dự án nghỉ dưỡng ven biển đang được săn đón, không chỉ bởi nó kết hợp đầy đủ các yếu tố trên mà còn ở vị trí đẹp cùng với khả năng sinh lời của nó. Theo cam kết sau khi đưa vào khai thác theo mô hình condo-hotel thì 1 năm khách hàng có thể thu về lợi nhuận tối thiểu là 10%/năm.

 

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT