vi tri san bay long thanh

Dự án Bất Động Sản Aquacity 

Sân bay quốc tế Long Thành là một trong những dự án trọng điểm trong năm 2021, đã được Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt khởi công vào tháng 05/01. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm hết các thông tin về dự án cấp đặc biệt cấp quốc gia này. Sân bay lòng thành ở đâu? Sân bay Long Thành nằm ở xã nào? Từ sân bay Long Thành tới dự án AquaCity bao nhiêu km ? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này nhưng lại là thắc mắc của rất nhiều người. Thế nên, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Đại Hồng Phát tìm hiểu những thông tin liên quan đến Sân bay lớn nhất đất nước nhé!

Sân bay lòng thành ở đâu 

Vị trí sân bay Long Thành 

Theo quy hoạch của Chính Phủ, sân bay Long Thành tọa lạc tại xã Bình Sơn, thuộc huyện Long Thành của tỉnh Đồng Nai. 

vi tri san bay long thanh

Nơi đây cách TP.Biên Hòa 30km về hướng Đông Nam, cách TP. HCM khoảng 40km về hướng Đông, cách TP. Vũng Tàu 70km về hướng Bắc. Cạnh dài của sân bay nằm trải dọc theo đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Sân bay Long Thành nằm ở xã nào?

Dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thanh được quy hoạch và triển khai trên một khu đất rộng lớn. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có hàng ngàn hộ dân phải di dời sang nơi ở khác nhường đất để triển khai, xây dựng sân bay. Dân cư ở trong khu vực quy hoạch sẽ được Nhà Nước chuyển đến khi tái định cư An Lộc – Bình Sơn. 

Sân bay quốc tế Long Thành nằm trải dài ở 6 xã. Bao gồm: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Bàu Cạn, Phước Long, Suối Trầu. Trong đó, xã Suối Trầu chính là trung tâm của sân bay.

Tuyến đường chính nối vào sân bay Long Thành

Như các bạn đã biết, người dân ở các tỉnh miền Tây, miền Nam nếu muốn di chuyển ra miền Trung, miền Bắc thì cần phải đi qua Đồng Nai – nơi xây dựng sân bay Long Thành. Chính vì vậy, giảm việc ùn tắc giao thông vào sân bay là vô cùng quan trọng. Thế nên, có đến 3 tuyến đường chính để đi vào sân bay Long Thành:

 • Tuyết đường số 1: kết nối từ Quốc Lộ 51, chiều dài 3.8km, 6 làn đô thị, 10 làn chính.
 • Tuyến đường số 2: từ cao tốc Long Thành – Dầu Giây, chiều dài 3.5km, 4 làn đường.
 • Tuyết đường 3: kết nối từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, chiều dài 8.5km, 6 làn đô thị, 8 làn chính.

Các giai đoạn xây dựng sân bay quốc tế Lòng Thành

Vào ngày 26/06/2015, Quốc hội ra nghị quyết chủ trương đầu tư dự án sân bay Long Thành trên diện tích 5.000ha. Diện tích này đã bao gồm diện tích đất xây dựng kết cấu hạ tầng sân bay, đất quốc phòng cùng các hạng mục phụ trợ và công nghiệp hàng không, công trình thương mại.

Quy mô đầu tư xây dựng đạt công suất 100 triệu người/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/ năm. Tổng mức đầu tư lên đến 336.630 tỷ đồng, chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 

Đầu tư xây dựng một đường cất hạ cánh với chiều dài 4.000m, chiều rộng 75m, hệ thống đường lăn, đài kiểm soát không lưu, 1 nhà ga hành khách, sân đỗ máy bay, nhà ga hàng hóa cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ. Công suất dự tính sẽ là 25 triệu người/năm và 1.2 triệu tấn hàng/năm.

Tổng mức tiền đầu tư cho giai đoạn 1 trên 109.111 tỷ đồng

Giai đoạn 2

Xây dựng 1 đường cất hạ cánh với cấu hình mở và 1 nhà ga hành khách. Công suất dự tính 50 triệu người/năm và 1.5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Giai đoạn 3

Hoàn thành các hạng mục dự án với 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga hành khách và các hạng mục phụ trợ đồng bộ. Công suất 100 triệu người/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Vào ngày 05/0/2021, Thủ tướng đã phát lệnh khởi công xây dựng giai đoạn 1 sân bay quốc tế Long Thành và yêu cầu chậm nhất năm 2025 phải đưa vào khai thác.

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ cùng Aqua City

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ cùng Aqua City

Sân bay Long Thành – Đòn bẩy tác động mạnh mẽ đến BĐS 

Thực tế tại nhiều địa phương cho thấy, xây dựng sân bay sẽ có những tác động rất tích cực đến sự phát triển kinh tế lẫn bất động sản tại khu vực đó.

Thứ nhất, đầu tư xây dựng sân bay sẽ đồng nghĩa với việc cơ sở hạ tầng giao thông sẽ được nâng cấp, cải tiến. Nhờ vậy, thu hút một lượng lớn vốn đầu tư đa ngành cả trong và ngoài nước. Điều này sẽ kéo theo sự tăng trưởng của bất động sản ở địa phương. 

Các công trình cơ sở hạ tầng tiêu biểu đã, đang và sắp được thi công như: 

 • Sửa chữa, nâng cấp tuyến đường QL1, QL20, QL51; 
 • Dự kiến đầu tư 6.600 tỷ đồng làm đường liên vùng 4, kết nối TP.HCM với sân bay Quốc tế Long Thành; 
 • Mở rộng tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây lên từ 8 đến 10 làn xe; 
 • Thi công 2 gói thầu dự án tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây; 
 • Đầu tư xây tuyến đường cao tốc từ Đồng Nai đến Bảo Lộc lên đến 1.800 tỷ đồng; 

Thứ hai, xây dựng cảng hàng không quốc tế sẽ kéo theo việc các dự án thành phần nhằm hỗ trợ hoạt động hàng không. Chẳng hạn như ko bãi, đô thị vệ tinh, dịch vụ, … dẫn đến tăng nhu cầu sử dụng đất, nhu cầu đầu tư.

Hiện tại, Long Thành có đến 7 khu công nghiệp, trong đó có 5 KCN đang hoạt động sôi nổi với tổng diện tích lên đến 1.650ha. Trong tương lai gần, khi cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào vận hành chắc chắn địa phương này sẽ trở thành trung tâm dịch vụ thương mại logistic trọng điểm của Việt Nam.

Thứ 3, phát triển sân bay sẽ giúp địa phương đón tiếp một lượng lớn khách du lịch cả trong và ngoài nước. Nhờ vậy, du lịch địa phương sẽ có bước tiến mới, lúc này bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng sẽ là ưu tiên hàng đầu của các chủ đầu tư.

Long Thành với vị thế là trung tâm của các địa điểm du lịch nổi tiếng Khu du lịch thác Giang Điền, Bửu Long, Vườn Xoài, gần kề biển Vũng Tàu, Phan Thiết, cảnh quan đẹp, nhiều hồ, … sẽ giúp nơi đây phát huy tốt khả năng khai thác loại hình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cho du khách trong tương lai.

Với tất cả những lợi thế trên cho chúng ta cơ sở để khẳng định vững chắc về tiềm năng tăng giá của BĐS Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói chung. Thế nên, đây là thời điểm vàng để cho các khách hàng, các nhà đầu tư “xuống tiền” với các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh như Aqua City.

Như vậy, thông qua bài viết chắc hẳn các bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi sân bay lòng thành ở đâu. Cùng với đó là những phân tích của Đại Hồng Phát về tiềm năng tăng giá của các dự án BĐS xung quanh sân bay Long Thành. Rất hy vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho các bạn đọc.

Tìm hiểu thêm dự án: Aqua City Đảo Phượng Hoàng

Khu đô thị Aqua City Đại Hồng Phát.

 • Địa chỉ: Số 20 đường 58-AP , Phường An Phú , TP. Thủ Đức
 • Website: https://daihongphat.vn/
 • Số điện thoại:  0945.222.223
LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT