Phối cảnh dự án Novaworld Phan Thiết

Chuyên viên R&D Lê Quang Thành phân tích rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là sản phẩm đầu tư hấp dẫn bậc nhất trên thị trường bởi khả năng tăng giá cao theo thời gian và còn tạo ra dòng tiền thụ động từ việc cho thuê. Chính vì thế, sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng thu hút lượng lớn nhà đầu tư sành sỏi, kinh nghiệm dày dặn.

Tuy nhiên, một sản phẩm với tỷ suất sinh lời cao thường đi kèm rủi ro lớn, các nhà đầu tư cần phải tính toán trước để giảm thiểu tối đa rủi ro về mức thấp nhất. Những rủi ro nhà đầu tư có thể gặp phải khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Trong bài viết này, Lê Quang Thành – chuyên viên R&D đến từ công ty BĐS SaleReal sẽ giúp quý khách hàng lý giải vấn đề trên.

Phối cảnh dự án Novaworld Phan Thiết

Chuyên viên R&D Lê Quang Thành chia sẻ 5 rủi ro khách hàng sẽ phải đối mặt khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Rủi ro pháp lý có thể khiến nhà đầu tư mất trắng

Đối với bất kỳ dự án bất động sản nào, pháp lý là vấn đề khách hàng cần xem xét đầu tiên khi đưa ra quyết định có nên mua hay không đặc biệt là với các dự án nghỉ dưỡng có số vốn đầu tư lớn. Việc tìm hiểu về pháp lý của dự án là quan trọng và cần thiết.

Nếu không tìm hiểu kỹ khách hàng có thể mua nhầm phải dự án chưa được phê duyệt, đang tranh chấp, hoặc dự án nằm trong quy hoạch, thậm chí là dự án ma,…nguy cơ mất trắng là rất lớn.

Phối cảnh dự án Novaworld Phan Thiết

Phối cảnh dự án Novaworld Phan Thiết

Rủi ro tiềm ẩn trong giá bán dự án 

Khách hàng cũng cần cẩn trọng khi được mời chào các dự án có giá hời hơn hẳn so với dự án cùng phân khúc. Đặc biệt, với những dự nghỉ dưỡng kèm theo yếu tố tiên quyết như tiện ích, vận hành khai thác mới có thể tạo nên thành công và đem lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Khi giá bán dự án quá rẻ quý vị cần thận trọng xem pháp lý và tiện ích chủ đầu tư đưa ra có khả thi hay chỉ trên “bánh vẽ” để thu hút khách hàng.

Rủi ro về đòn bẩy tài chính

Thực tế, các dự án nghỉ dưỡng đều đưa ra mức giá bán kỳ vọng ở tương lai. Nhưng phải sau thời gian xây dựng dài từ 4-5 năm thì mới có thể vận hành và khai thác. 

Thời gian đầu của dự án mới đi vào hoạt động, tỷ suất sinh lời không thể đạt được như kỳ vọng vì chủ đầu tư sẽ phải bỏ ra chi phí lớn để vận hành và PR thu hút khách du lịch. Đã có nhiều trường hợp chủ đầu tư không thể chi trả lợi nhuận cho khách hàng theo cam kết.

Việc đầu tư vào dự án bất động sản nghỉ dưỡng với số tự có thấp, sử dụng đòn bẩy từ vay vốn ngân hàng sẽ khiến cho các nhà đầu tư phải đối mặt với mức độ rủi ro cao.

Lê Quang Thành khách hàng chỉ nên vay tối đa 50% giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng, dù dự án có chính sách hỗ trợ ngân hàng 70% – 80% sẽ giúp khách hàng tránh được áp lực tài chính lớn trong trường hợp xấu nhất chủ đầu tư không đảm bảo đúng cam kết lợi nhuận.

Rủi ro từ phía chủ đầu tư

Những dự án nghỉ dưỡng thường phải huy động dòng tiền lớn gấp nhiều lần so với các dự án căn hộ thông thường. Nếu tài chính của chủ đầu tư không ổn định hoặc gặp những cú shock chung từ thị trường, dự phòng rủi ro của chủ đầu tư không đủ đáp ứng. 

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng triển khai có thể bị đình. Vì thế, khách hàng nên lựa chọn dự án của các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, và uy tín lâu năm trên thị trường.

Rủi ro đến từ đơn vị quản lý vận hành

Đối với dự án bất động sản nghỉ dưỡng, việc quản lý và vận hành dự án tác động tới 70% sự thành công của dự án. Một đơn vị vận hành uy tín, chuyên nghiệp sẽ đem tới sự hài lòng cho khách hàng, từ những phản hồi tốt khách hàng sẽ là thỏi nam châm hút khách tới dự án.

 

Công suất khai thác phòng càng cao thì lợi nhuận nhà đầu tư nhận được lại các tốt. Lựa chọn đơn vị quản lý tốt là chìa khóa quyết định thành công của dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Qua phân tích 5 rủi ro nhà đầu tư có thể gặp phải khi mua dự án bất động sản nghỉ dưỡng, chuyên viên R&D Lê Quang Thành thấy rằng việc thẩm định và đánh giá dự án trước khi đầu tư hoặc mua là rất cần thiết để tránh những rủi ro tiền tỷ đáng tiếc.

Lê Quang Thành, chuyên viên R&D đến từ công ty BĐS SaleReal với kinh nghiệm dày dặn về các dự án hy vọng có cơ hội được đồng hành cùng quý khách trong tư vấn các dự bán bất động sản nghỉ dưỡng.

le quang thanh

 

lequangthanh.net là trang đánh giá và cập nhật thông tin dự án bất động sản Việt Nam. Chủ biên soạn là Lê Quang Thành – Chuyên viên R&D tại Công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản SaleReal.

Lê Quang Thành là Chuyên viên R&D tại Công ty TNHH Dịch Vụ Bất Động Sản SaleReal

  • Địa chỉ: Số 4 Đường 56, KDC Đông Thủ Thiêm, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

  • Hotline: 0975.442.140

  • Email: [email protected]

  • Website: https://lequangthanh.net/

  • Tham khảo về Lê Quang Thành: https://lequangthanh.net/gioi-thieu-le-quang-thanh/

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT